Maya Angelou là ai trên google?

05/04/2018 | 00:17

Maya Angelou sinh ngày 4 tháng 4 năm 1928 – mất ngày 28 tháng 5 năm 2014)

Maya Angelou là ai?

Cô là một nhà thơ, ca sĩ, nhà ghi nhớ và nhà hoạt động vì quyền công dân Mỹ . Cô đã xuất bản bảy cuốn tự truyện, ba cuốn tiểu luận, một số sách về thơ, và được ghi có một danh sách các vở kịch, phim ảnh và chương trình truyền hình kéo dài trên 50 năm. Cô nhận được hàng chục giải thưởng và hơn 50 bậc danh dự. Maya Angelou nổi tiếng với loạt bảy cuốn tự truyện, tập trung vào kinh nghiệm thời thơ ấu và những kinh nghiệm của người lớn. Lần đầu tiên, tôi biết Tại sao con chim nuôi lồng lồng (1969) kể về cuộc đời của cô ấy đến năm 17 tuổi và đã mang lại sự công nhận và sự hoan nghênh quốc tế của cô.

Maya Angelou
Maya Angelou – Nhà văn nổi tiếng thế giới


Maya Angelou đã trở thành nhà văn, nhà thơ như thế nào?

Maya Angelou Cô đã trở thành một nhà thơ và nhà văn sau hàng loạt nghề nghiệp với tư cách là một thanh niên, bao gồm cả người nấu nướng, công nhân mại dâm, vũ công và vũ công ban đêm, là thành viên của opera Porgy and Bess, điều phối viên của Hội nghị lãnh đạo Cơ đốc miền Nam và nhà báo ở Ai Cập và Ghana trong quá trình giải phóng dân Phi. Cô là một diễn viên, nhà văn, đạo diễn, nhà sản xuất kịch, phim ảnh, và các chương trình truyền hình công cộng. Năm 1982, bà được bổ nhiệm làm Giáo sư Nghiên cứu Mỹ Reynolds đầu tiên tại Đại học Wake Forest ở Winston-Salem, North Carolina. Cô đã hoạt động tích cực trong Phong trào Quyền Công dân và làm việc với Martin Luther King Jr. và Malcolm X. Từ những năm 1990, cô đã thực hiện khoảng 80 lần xuất hiện một năm trên mạch giảng đường, một điều mà cô tiếp tục vào thập niên tám mươi. Năm 1993, Angelou đã đọc bài thơ “On the Pulse of Morning” (1993) trong lễ nhậm chức của Tổng thống Bill Clinton, làm cho cô là nhà thơ đầu tiên thực hiện một buổi tiệc khai mạc kể từ khi Robert Frost khai mạc John F. Kennedy năm 1961.

Với việc xuất bản cuốn I Know Why the Caged Bird Sings, Maya Angelou đã công khai thảo luận về các khía cạnh trong cuộc sống cá nhân của cô. Cô được tôn trọng như một người phát ngôn cho người da đen và phụ nữ, và các tác phẩm của cô đã được coi là một biện pháp bảo vệ văn hoá da đen. Tác phẩm của cô được sử dụng rộng rãi trong các trường học và các trường đại học trên toàn thế giới, mặc dù đã có những nỗ lực để cấm sách của cô từ một số thư viện của Hoa Kỳ. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của Angelou đã được dán nhãn là tiểu thuyết tự truyện, nhưng nhiều nhà phê bình coi chúng là tự truyện. Cô đã cố gắng thách thức cấu trúc chung của cuốn tự truyện bằng cách phê bình, thay đổi và mở rộng thể loại này. Sách của cô tập trung vào các chủ đề như chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, nhận dạng, gia đình và du lịch.

Tags: Maya Angelou, Maya Angelou là ai

tin tức cùng chủ đề

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 633 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Giờ làm việc: mọi lúc, mọi nơi : 24/7
  • Tel: 0973 822 501
  • Website: www.imperialplace.net

Đăng ký nhận tin

Nhập Email để đăng ký tư vấn miễn phí

kết nối facebook

Call: 0973822501