Paul Klee là ai trên Google ngày 18-12-2018? Paul Klee

17/12/2018 | 23:48

Tìm hiểu Paul Klee là ai trên Google

Paul Klee sinh ra ở Münchenbuchsee, Thụy Sĩ, là con thứ hai của giáo viên âm nhạc người Đức Hans Wilhelm Klee (1849 – 1940) và ca sĩ người Thụy Sĩ Ida Marie Klee, nhũ danh Frick (1855 – 1921). 1953) sinh ngày 28 tháng 1 năm 1876 tại Walzenhausen. Cha của họ đến từ Tann và học hát, piano, organ và violin tại Nhạc viện Stuttgart, gặp gỡ người vợ tương lai Ida Frick. Hans Wilhelm Klee hoạt động như một giáo viên âm nhạc tại Chủng viện bang Bern ở Hofwil gần Bern cho đến năm 1931. Paul Klee có thể phát triển các kỹ năng âm nhạc của mình khi cha mẹ anh khuyến khích và truyền cảm hứng cho anh trong suốt cuộc đời.

Paul Klee
Paul Klee
Tác phẩm của Paul Klee
Tác phẩm của Paul Klee

Năm 1880, gia đình ông chuyển đến Bern, nơi cuối cùng, vào năm 1897, sau một số lần thay đổi nơi cư trú, đã chuyển đến nhà riêng của họ ở quận Kirchenfeld. Từ 1886 đến 1890, Paul Klee đến thăm trường tiểu học và nhận được, vào năm 7 tuổi, các lớp học đàn violin tại Trường Âm nhạc Thành phố. Anh ấy rất tài năng về violin, đến năm 11 tuổi, anh ấy đã nhận được lời mời chơi như một thành viên phi thường của Hiệp hội âm nhạc Bern.

Trong những năm đầu đời, theo nguyện vọng của cha mẹ, Paul Klee tập trung vào việc trở thành một nhạc sĩ; nhưng anh quyết định về nghệ thuật thị giác trong những năm tuổi thiếu niên, một phần vì nổi loạn và một phần vì niềm tin rằng âm nhạc hiện đại thiếu ý nghĩa đối với anh. Anh ấy nói: “Tôi không tìm thấy ý tưởng về âm nhạc một cách sáng tạo đặc biệt hấp dẫn khi xem sự suy giảm trong lịch sử thành tựu âm nhạc.” Là một nhạc sĩ, anh chơi và cảm thấy bị ràng buộc về mặt cảm xúc với các tác phẩm truyền thống của Thế kỷ thứ mười tám và mười chín, nhưng là một nghệ sĩ, ông khao khát tự do khám phá những ý tưởng và phong cách cấp tiến. [8] Năm mười sáu tuổi, bản vẽ phong cảnh Paul Klee đã thể hiện kỹ năng đáng kể.

Tác phẩm của Paul Klee
Tác phẩm của Paul Klee


Khoảng năm 1897, Paul Klee bắt đầu cuốn nhật ký của mình, mà ông giữ cho đến năm 1918, và nó đã cung cấp cho các học giả cái nhìn sâu sắc có giá trị về cuộc sống và suy nghĩ của ông.  Trong những năm đi học, anh say mê vẽ những cuốn sách của trường, đặc biệt là vẽ biếm họa, và đã thể hiện kỹ năng với đường nét và âm lượng. Anh hầu như không vượt qua kỳ thi cuối cùng tại “Nhà thi đấu” Bern, nơi anh đủ tiêu chuẩn Nhân văn. Với trí thông minh khô khan đặc trưng của mình, anh viết: “Sau tất cả, thật khó để đạt được mức tối thiểu chính xác và nó liên quan đến rủi ro.” Vào thời gian của mình, ngoài sở thích sâu sắc về âm nhạc và nghệ thuật, Paul Klee còn là một người đọc tuyệt vời của văn học, và sau đó là một nhà văn về lý thuyết nghệ thuật và thẩm mỹ.

Tác phẩm của Paul Klee
Tác phẩm của Paul Klee

Với sự cho phép miễn cưỡng của cha mẹ, năm 1898, Paul Klee bắt đầu học nghệ thuật tại Học viện Mỹ thuật ở Munich cùng với Heinrich Knirr và Franz von Stuck. Anh ta rất giỏi vẽ nhưng dường như không có cảm giác màu sắc tự nhiên. Sau đó, anh nhớ lại: “Trong mùa đông thứ ba, tôi thậm chí còn nhận ra rằng mình có thể sẽ không bao giờ học vẽ.” Ông có một đứa con trai ngoài giá thú vào năm 1900, chết vài tuần sau khi sinh.

Sau khi nhận được bằng Mỹ thuật, Paul Klee đã đến Ý từ tháng 10 năm 1901 đến tháng 5 năm 1902 [15] với người bạn Hermann Haller. Họ ở lại Rome, Florence và Naples và nghiên cứu các họa sĩ bậc thầy của các thế kỷ trước. Ông kêu lên: “Diễn đàn và Vatican đã nói chuyện với tôi. Chủ nghĩa nhân văn muốn làm tôi nghẹt thở.”Ông trả lời màu sắc của Ý, nhưng buồn bã lưu ý, “rằng một cuộc đấu tranh lâu dài nằm trong cửa hàng của tôi trong lĩnh vực này màu sắc. ” Đối với Paul Klee, màu sắc đại diện cho sự lạc quan và quý phái trong nghệ thuật, và hy vọng giải thoát khỏi bản chất bi quan mà anh thể hiện trong những câu đố và châm biếm đen trắng của mình.

Tiếp tục tìm hiểu Paul Klee là ai

Trở về Bern, anh sống với bố mẹ vài năm và thỉnh thoảng tham gia các lớp học nghệ thuật. Đến năm 1905, ông đã phát triển một số kỹ thuật thử nghiệm, bao gồm vẽ bằng kim trên một ô kính màu đen, kết quả là năm mươi bảy tác phẩm trong đó có Chân dung Cha tôi (1906).Trong những năm 1903-5, ông cũng đã hoàn thành một chu kỳ mười một bản khắc kẽm được gọi là Inventions, tác phẩm được trưng bày đầu tiên của ông, trong đó ông minh họa một số nhân vật kỳ cục. Ông nhận xét, “mặc dù tôi khá hài lòng với các bản khắc của mình nhưng tôi không thể tiếp tục như thế này. Tôi không phải là chuyên gia.” Paul Klee vẫn chia thời gian với âm nhạc, chơi violin trong một dàn nhạc và viết đánh giá buổi hòa nhạc và nhà hát.

Tags: Paul Klee, Paul Klee là ai

tin tức cùng chủ đề

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 633 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Giờ làm việc: mọi lúc, mọi nơi : 24/7
  • Tel: 0973 822 501
  • Website: www.imperialplace.net

Đăng ký nhận tin

Nhập Email để đăng ký tư vấn miễn phí

kết nối facebook

Call: 0973822501